Chùa Linh Sơn – Một ngôi chùa cổ kính và đẹp của Đà Lạt

Được xây dựng từ năm 1936 - 1940 theo lối kiến trúc Á Đông, hai mái xuôi hơi cong phía cuối, trên đỉnh mái có đắp đuôi rồng uốn lượn theo thế "lưỡng long triều nguyệt" như các chùa cổ của kinh thành Huế. Trước chùa có 4 trụ lớn, dưới diềm mái là mảng trang trí hao văn hình "chữ Vạn" cách điệu.

Trên cột trong chính điện và trước tiền đường có treo nhiều câu đối, đặc biệt câu đối khảm xà cừ đượm ngát hương thiền. Hai bên bậc cấp dẫn vào chánh điện cũng có cặp rồng há miệng được khắc chạm công phu tượng trưng long thần hộ trì Phật pháp.

Trước sân là tượng Bồ tát Quan Thế Âm đứng trên đài sen, cách không xa chính điện về phía bên phải là một bảo tháp hình bát giác cao 3 tầng. Chung quanh chùa có nhiều cụm giả sơn và những hàng cây thông, bạch đàn, cây sao.

Bên trong được bài trí nghiêm trang, chánh điện thờ Đức thích Ca Mâu Ni bằng đồng, nặng 1.250kg, cao 1,7m được đúc năm 1952. Phía sau là tổ đường nơi thờ Đạt ma cùng các vị tăng ni đã viên tịch và vong linh các phật tử được gia đình ký thác tại Chùa.

Trong chùa có phòng phát hành kinh sách do giáo hội ấn tống. Ngoài ra chùa Linh Sơn còn có một giảng đường khá lớn, được xây dựng năm 1972, nay là trường Cơ Bản Phật Học của Tỉnh Lâm Đồng. Chùa Linh Sơn là một danh lam thắng cảnh bậc nhất của xứ hoa đào. Hàng năm, chùa đón tiếp hàng vạn du khách, Phật tử đến tham quan, chiêm bái.

Reactions:

Nhận xét&Bình luận

| Copyright © 2014 Du lịch Đà Lạt: Dịch vụ tour du lịch Đà Lạt giá rẻ