Hồ Tuyền Lâm

Hồ Tuyền Lâm là địa danh du lịch Đà Lạt mà du khách không nên bỏ qua trong chuyến đi của mình. Hồ Tuyền Lâm là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng bởi cảnh yên bình của Hồ Nước và quang cảnh lãng mạn. 

Hồ Tuyền Lâm nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt 5km về hướng nam,rộng hơn 360ha. Đây cũng chính là địa điểm thích hợp cho các hoạt động thể thao, leo núi, chèo thuyền, câu cá.


Hồ Tuyền Lâm nằm loạt thõng trong thung lũng hoang vu ở độ cao hơn 1.000m so với mặt biển, nó đã được cải tạo thành điểm nghỉ mát lý tưởng của vùng cao. Hồ nằm cách Ðà Lạt 5km, gọn gàng giữa rừng thông mênh mông và dòng suối tía huyền thoại. Mùa khô ở vùng này kéo dài 6 tháng, không một hạt mưa, nhưng lòng hồ vẫn đầy ắp nước. Mặt hồ quanh năm xanh biếc, hiếm khi có sóng lớn.
Rừng thông ba lá phủ kín những ngọn núi, quả đồi quanh đó, trải ngút ngàn tầm mắt. Tất cả cùng hòa quyện, vẽ nên bức tranh thiên nhiên yên tĩnh, thanh bình và thơ mộng lạ kỳ. Ai đến thăm Ðà Lạt cũng ghé Thiền viện Trúc Lâm để từ trên đỉnh núi Phượng Hoàng phóng tầm mắt về phía đông nam, chiêm ngưỡng thắng cảnh nổi tiếng được tạo bởi bàn tay con người này.
Tại hồ Tuyền Lâm, thật thí thú khi dành cả ngày để du ngoạn trên hồ, tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ và sự tĩnh lặng quý báu. Trên bờ, khách có thể tìm hiểu những nét văn hóa của các dân tộc thiểu số nam Tây Nguyên với thịt nướng, cơm lam, rượu cần, đốt lửa trại; tham gia lễ hội cồng chiêng; ngắm nhìn những tác phẩm điêu khắc gỗ; thư giãn trên những ngôi nhà sàn, nhà dài lộng gió; bắn cung và thám hiểm rừng sâu.
Cùng với trò chơi hóa trang thành các chàng trai, cô gái miền sơn cước, du khách thường rất hứng thú với các hoạt động thể thao nhẹ nhàng như bóng đá một gôn, bóng chuyền trên cát, nhà dù, câu cá, cưỡi voi, cưỡi ngựa. Hiện có 5 con voi đã thuần dưỡng đang sống tại khu du lịch Tuyền Lâm và khu dã ngoại Ðá Tiên. Nhiều loại thú hoang mất dấu nhiều năm nay đã quay về như khỉ, sư tử mặt đỏ cùng nhiều động vật khác sống thành đàn.
Hằng năm có hằng trăm nghìn du khách bốn phương tham gia các tour du lịch trên hồ Tuyền Lâm. Bên cạnh nghĩ dưỡng, khu du lịch Tuyền Lâm chọn có những chương trình thám hiểm rừng sâu để quan sát chim thú và ghi âm những âm thanh của núi rừng. Đặc biệt Hồ Tuyền Lâm vào mùa xuân màu nước lấp lánh màu ngọc bích, tô đậm thêm nét thơ mộng, lãng mạn của Ðà Lạt nổi tiếng là danh lam thắng cảnh Việt Nam.
Reactions:

Nhận xét&Bình luận

| Copyright © 2014 Du lịch Đà Lạt: Dịch vụ tour du lịch Đà Lạt giá rẻ