Làng hoa Hà Đông - Làng hoa đầu tiên ở Đà Lạt

Sáng 1/1, hòa trong không khí tưng bừng của ngày đầu năm mới, và khởi màn sự kiện Festival Hoa Đà Lạt 2010, nhân dân ở khu phố Hà Đông, phường 8, thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) phấn khởi khi được đón nhận quyết định công nhận Làng hoa Hà Đông là làng hoa đầu tiên và là làng nghề truyền thống của thành phố Đà Lạt.

Đến nay, làng hoa Hà Đông phát triển hơn 50 ha hoa các loại, trong đó chủ yếu là hoa cúc và lay-ơn. Với doanh thu bình quân đạt từ 400-550 triệu đồng/ha/năm, từ nghề trồng hoa, người nông dân ở khu phố Hà Đông có được cuộc sống ngày càng sung túc…
Ông Văn Quang Long, Phó chủ tịch Hội nông dân phường 8, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết: Ở làng hoa Hà Đông, nhân dân phát triển kinh tế mạnh. Không như trước là trồng la gim, giờ chủ yếu là trồng hoa cúc. Thu nhập bình quân từ 3-4 sào đất đạt từ 100-120 triệu đồng/năm. Trong thời gian tới, chính quyền cũng như Hội nông dân phường sẽ tăng cường công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân tiếp thu và áp dụng, để sản xuất bài bản hơn”.

Nhân dịp này, Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội trao tặng cho Làng hoa Hà Đông300 triệu đồng xây dựng nhà truyền thống. Tổng diện tích nhà truyền thống khoảng 900 m2, xây dựng theo kiến trúc đặc trưng của Hà Nội. Dự kiến công trình sẽ đưa vào hoạt động vào ngày 10/10/2010, nhân ngày giải phóng thủ đô và chào mừng 1.000 năm Thăng Long –Hà Nội./.
Nguồn: vov.vn
Reactions:

Nhận xét&Bình luận

| Copyright © 2014 Du lịch Đà Lạt: Dịch vụ tour du lịch Đà Lạt giá rẻ