“Quái thú” trên đồi Mộng Mơ

Đà Lạt nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh thiên nhiên đẹp và thơ mộng, bên cạnh đó còn được biết đến như là nơi tập trung những “quái thú” thuộc diện “độc nhất vô nhị” ở nước ta.

Chú mèo có đôi mắt 2 màu kỳ lạ.
Nghe mấy người bạn kể về những con thú có hình dáng lỳ lạ ở đồi Mộng Mơ, thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), chúng tôi vẫn nghĩ họ nói đùa, đến khi đặt chân lên mảnh đất này, quả thật điều tai nghe, mắt thấy mà cứ ngỡ như mơ. Là người sinh ra ở vùng quê, những con vật gắn liền với nhà nông chúng tôi không hề lạ nhưng khi tận mắt nhìn thấy chú trâu có 3 sừng ngơ ngác ăn cỏ, chú bê hai đầu ngoảnh về hai hướng, gà 4 chân, khuyển 3 chân, heo có vòi voi, rắn trắng 2 đầu,… được sưu tầm, nuôi dưỡng tại đây thực sự là một bất ngờ, thú vị.
Gà 4 chân.
Tạo hóa đã thêm, bớt một phần của cơ thể những con vật ấy song chúng vẫn có sức sống mãnh liệt. Nhìn chúng thấy lạ mà thương. Những con “quái thú” này sinh ra ở nhiều địa phương trong cả nước, được một người đàn ông có ý thích kỳ lạ như chính hình dáng của chúng sưu tầm về nuôi dưỡng tại Đà Lạt, đó là anh Vũ Hải Nam. Và với hàng trăm con thú kỳ lạ này nên anh được mệnh danh là “Ông trùm quái thú”. Câu chuyện về những “quái thú” trên đồi Mộng Mơ cũng được biết đến với nhiều điều ly kỳ. Bởi những con vật có hình dáng đặc biệt này khi sinh ra, nhiều nơi cho rằng chúng là sứ của các vị thần linh hay do bị quỷ ám, ma trêu mới kỳ dị như thế nên nơi thì sùng bái, nơi thì xua đuổi… Với tình yêu và ý thích “không giống ai” của “trùm quái thú” Vũ Hải Nam đã giúp cho chúng ta được xem những điều kỳ thú của thiên nhiên mỗi lần lên với “Cao nguyên của các loài hoa”.
Rắn trắng 2 đầu.
Mỗi con thú đều có xuất xứ khá đặc biệt, vì thế, với hầu hết khách du lịch, nhất là khách du lịch nước ngoài khi đến Đà Lạt đều tìm đến và dành thời gian để được “mục sở thị” những “quái thú” ở đồi Mộng Mơ.
Chó 3 chân.
Nguồn: qdnd.vn
Reactions:

Nhận xét&Bình luận

| Copyright © 2014 Du lịch Đà Lạt: Dịch vụ tour du lịch Đà Lạt giá rẻ