Thác Pongour Đà Lạt

ThácPongour Đà Lạt là một trong những địa điểm du lịch Đà Lạt khá ấn tượng bởi sự kỳ vỹ mà không phải bút mực nào cũng có thể diễn tả hết.

Với những chuyến du lịch Đà Lạt, Thác Pongour là điểm tham quan không thể thiếu trong hành trình du ngoạn khám phá Tây nguyên của du khách. Được xem là ngọn thác đẹp nhất của khu vực Nam Tây Nguyên, Thác Pongour Đà Lạt còn gọi là thác 7 tầng khiến không biết bao du khách phải ngẩn ngơ về vẻ đẹp của nó. Nằm cách Đà Lạt khoảng 50km, có vẻ như thác Pongour khá biệt lập với phố thị, không như một vài ngọn thác ở gần trung tâm thành phố như thác Cam Ly, thác Prenn…Con đường dẫn du khách vào thác Pongour Đà Lạt rất yên bình với cây cối xanh tốt và yên vắng. Nếu đến thăm thác vào những ngày cận cuối năm, thỉnh thoảng du khách còn bắt gặp những cánh điệp vàng đua nở khoe sắc, làm cho phong cảnh càng thêm hoang sơ hữu tình. Chưa vào đến thác, từ đàng xa xa du khách đã có thể nghe tiếng thác nước đổ, khiến ai cũng cảm nhận một tâm trạng đầy hứng khởi thích thú. Vào đến thác rồi, sự hào hứng thích thú ấy sẽ chuyển thành sự say mê bởi quang cảnh tuyệt vời ở đây. Trong bầu khí trong lành tinh khiết của rừng nguyên sinh bao bọc, những dòng nước tuôn trào trắng xóa còn kịp tung bao làn bọt lấp lánh trong nắng ấm vùng Tây nguyên, trước khi đổ xuống những phiến đá đầy rong rêu mang vẻ phong trần của tháng năm. Vẻ đẹp của thác Pongour không lặng như Cam Ly, cũng không tuôn đổ suốt một dòng như thác Prenn hay thác Dambri, dòng nước ở thác Pongour nền nã dịu dàng khi tuôn đổ qua nhiều tầng, trước khi buông mình nhẹ nhàng xuống chân thác thành dòng nước trong vắt mát lạnh. Vẻ đẹp này làm cho thác Pongour trở nên rất đặc biệt và khi được thu vào tầm ngắm, thác cứ giống như làn suối tóc mềm mại, dễ khiến người ta liên tưởng đến câu chuyện truyền thuyết đầy hấp dẫn về nữ tù trưởng Kanai xinh đẹp của người dân tộc K’ho thuở xưa.
Vẻ đẹp của thác Pongour Đà Lạt

ThácPongour Đà Lạt là một bức tranh phong cảnh tuyệt mĩ mà thiên nhiên đã ban tặng cho núi rừng Tây nguyên. Bức tranh ấy mỗi mùa lễ hội về lại trở nên thêm sinh động và đầy quyến rũ. Các công ty điều hành du lịch cũng thường tranh thủ giới thiệu đến du khách đến thăm thác vào thời gian này, để du khách có dịp hòa mình vào không gian tuyệt vời ở đây, vừa có dịp ngoạn cảnh hùng vỹ của thác nước núi rừng, vừa có cơ hội để nghe và biết nhiều hơn về bao điều thi vị ẩn chứa nơi con thác từng được đánh giá là “hùng vỹ nhất Đông Dương” này.
Reactions:

Nhận xét&Bình luận

| Copyright © 2014 Du lịch Đà Lạt: Dịch vụ tour du lịch Đà Lạt giá rẻ