Khám phá đường hầm đất sét Đà Lạt

Đường hầm đất sét hay đường hầm điêu khắc Đà Lạt có chiều dài khoảng 2 km, đầu tư hơn 200 tỷ đồng, đường hầm điêu khắc đất sét ở Đà Lạt được xem là công trình độc đáo nhất Việt Nam.

3_bai
Du lịch Đà Lạt được nhiều người biết đến với nhiều điểm đến hấp dẫn như Thung Lũng tình yêu, hồ Xuân Hương,…ngoài ra, du khách còn rất thích đến tham quan tại đường hầm đất sét – Đà Lạt (du khách hay gọi bằng một số tên khác như đường hầm đất đỏ, đường hầm điêu khắc…)

1_bai
Cổng vào ấn tượng.
Được xây dựng vào năm 2010, đường hầm đất sét được ông Trịnh Bá Dũng đầu tư với tổng chi phí khoảng 200 tỷ đồng, đường hầm dài đến 2km. Đến đây, du khách được tái hiện lại hành trình lịch sử của Đà Lạt Hoa qua từng giai đoạn, từng chặng đường khác nhau với những câu chuyện mang giá trị văn hóa, giá trị nhân văn rất cao. Du khách sẽ được quan sát các công trình kiến trúc và văn hóa độc đáo như các truyền thuyết về thiên nhiên hoang dã, hình thù những con thú rừng, ga xe lửa, dinh Bảo Đại, Viện Pasteur, khách sạn Palace, trường Lycée, nhà thờ Con Gà, chùa Linh Sơn, cầu Ông Đạo, trường đại học Đà Lạt, Giáo hoàng học viện, chợ Đà Lạt, ….và còn rất nhiều công trình kiến trúc độc đáo khác, bạn cứ dần dần khám phá nhé.

Hình ảnh Đà Lạt hiện đại tại đường hầm đất sét được thể hiện qua các kiến trúc nổi tiếng như hồ Tuyền Lâm, sân bay Liên Khương, thung lũng tình yêu, đường cao tốc…Với màu sắc độc đáo của đất sét trong đường hầm, không ít du khách tò mò về chất liệu làm nên những tác phẩm sinh động như thế. Chỉnh bởi chủ nhân của đường hầm này đã mất hơn 4 năm để nghiên cứu và tìm ra loại chất liệu đặc biệt vừa đẹp, vừa thân thiện với môi trường để đạt đến đỉnh cao của nghệ thuật. Đường hầm được bắt đầu với hình đầu rồng rất đẹp, du khách rất thích chụp những kiểu ảnh kỷ niệm để lưu lại những hình ảnh đẹp ở đây, cuối đường hầm là đuôi rồng uốn lượn.
5_bai
Đường hầm tái hiện về lịch sử thành phố Đà Lạt từ thuở ban sơ cho tới một Đà Lạt năng động và hiện đại như bây giờ.
Trong các công trình của đường hầm có công trình ngôi nhà đất đỏ Bazan không nung, đây là công trình được trung tâm sách kỷ lục Việt Nam xác nhận 2 kỷ lục là ngôi nhà đất đỏ Bazan không nung đầu tiên có phong cách độc đáo nhất, ngôi nhà không nung có mái đắp nổi hình bản đồ Việt Nam có hai quần đảo thuộc chủ quyền Việt Nam là quần đảo Hoàng Sa, quần Đảo Trường Sa đầu tiên và có diện tích lớn nhất. Du khách rất thích tham quan công trình này bởi đây là công trình có giá trị giáo dục nhân văn rất cao 
10_bai
Toàn bộ công trình đường hầm điêu khắc được thể hiện với 2 chủ đề chính là tái tạo lịch sử thành phố Đà Lạt qua các giai đoạn. Những câu chuyện nhân văn hóa, nhân văn có tính giáo dục ở Đà Lạt.
12_bai
Một góc Tây nguyên.
13_bai
Đại ngàn và đàn voi.
14_bai
Đỉnh Langbiang và truyền thuyết về Đà Lạt.
15_bai
Một góc đường hầm đất sét.
18_bai
Có chiều dài khoảng 2 km, đầu tư hơn 200 tỷ đồng, Đường hầm điêu khắc đất sét ở Đà Lạt được xem là công trình độc đáo nhất Việt Nam khi sở hữu những hạng mục bằng đất sét.
19_bai
Lịch sử Đà Lạt được tái hiện qua các tác phẩm điêu khắc.
20_bai
Đà Lạt từ thuở hoang sơ đến khi nhà khoa học Yersin khám phá.
21_bai
Cao nguyên Langbiang với những truyền thuyết về thiên nhiên hoang đã được khắc họa đầy đủ.
23_bai
Toàn cảnh đường hầm.
24_bai
Những chiếc xe cổ.
26_bai
Những mái nhà xưa.
28_bai
Đà Lạt xưa.
29_bai
Đường hầm là sự đột phá đỉnh cao về chất liệu, sau 4 năm mày mò của chủ nhân.
30_bai
Chuông cổ.
31_bai
Thành phố của hội họa và âm nhạc.
32_bai
Già làng Tây nguyên và sắc màu Đà Lạt.
33_bai
Bản nhạc nổi tiếng của Đà Lạt cũng được khắc họa.
34_bai
Các công trình văn hóa được tái hiện tại đây.
36_bai
Máy nghe nhạc cổ.
37_bai
Đà Lạt họa bằng những công trình kiến trúc và văn hóa độc đáo như ga xe lửa.
38_bai
Nhà thờ con gà.
39_bai
Ngôi nhà đất đỏ Bazan không nung đầu tiên có phong cách độc đáo nhất và ngôi nhà đất đỏ bazan không nung có mái đắp nổi hình bản đồ Việt Nam đầu tiên và có diện tích lớn nhất Việt Nam.
Khu du lịch đường hầm đất sét đang chờ bạn khám phá!!!
Reactions:

Nhận xét&Bình luận

| Copyright © 2014 Du lịch Đà Lạt: Dịch vụ tour du lịch Đà Lạt giá rẻ