Thích gì khi du lịch Đà Lạt, địa hình hay khí hậu?

Bất kì khi bạn đến một nơi du lịch nào đó, bạn phải biết được mình thích cái gì tại địa điểm du lịch ấy như quanh cảnh, ẩm thực, đặc sản, truyền thống hay một vài lí do khác nữa. Khi bạn đi du lịch Đà Lạt cũng vậy, điểm mà hầu như ai cũng thích chỉ có thể là khí hậu và địa hình nơi đây.


Đà Lạt, một cái tên nghe quá thân quen đối với người dân trong nước và ngoài nước. Nhắc tới địa hình Đà Lạt, bạn có biết nó được phân thành hai dạng rõ rệt là địa hình núi và địa hình bình nguyên trên núi. Đối với địa hình núi thì được phân bố xung quanh vùng cao nguyên trung tâm thành phố Đà Lạt:

·         Phía bắc là dãy Lang Biang chạy theo hướng đông bắc – tây nam, kéo dài từ suối Đạ Sar đến hồ Dankia.

·         Phía đông và đông nam là hai dãy Bi Doup và Cho Proline.

·         Phía nam là địa hình núi chuyển tiếp sang bậc địa hình thấp hơn, đặc trưng hơn là khu vực đèo Prenn với các dãy núi cao xen kẽ những thung lũng sâu.
d
Hình ảnh buổi sáng tại Đà Lạt
Hình ảnh buổi sáng tại Đà Lạt
Nếu xét về địa hình và khí hậu Đà Lạt thì ắt hẳn du lịch đà lạt 4 ngày 3 đêm sẽ hứa hẹn cho bạn nhiều điều thú vị khi khám phá chúng. Trung tâm Đà Lạt như một lòng chảo hình bầu dục dọc theo hướng bắc – nam với chiều dài khoảng 18 km và chiều rộng khoảng 12 km. Những dãy đồi đỉnh tròn ở đây có độ cao tương đối đồng đều nhau, và sườn thoải về phía hướng hồ Xuân Hương và dần cao về phía các vùng núi bao quanh. Bạn có biết nơi cao nhất và thấp trong trung tâm thành phố Đà Lạt ở đâu hay không? Địa hình cao nhất là Bảo tàng Lâm Đồng, còn điểm thấp nhất là thung lũng Nguyễn Tri Phương.

Nếu xét về khí hậu Đà Lạt thì chắc ai cũng phải thích, thích cái bầu không khí se se lạnh và sáng sớm phủ đầy sương với hương thơm ngào ngạt của những loài hoa đua khoe sắc. Do ảnh hưởng của độ cao và rừng thông bao bọc, Đà Lạt mang nhiều đặc tính của miền ôn đới. Vì vậy, nhiệt độ trung bình tại thành phố sương mù này khoảng 18 – 21 °C, nhiệt độ cao nhất chưa bao giờ quá 30 °C và thấp nhất không dưới 5 °C. Nói đến đây, bạn cảm nhận điểm thích nhất hầu hết của mỗi du khách đó là thời tiết khí hậu.

Hình ảnh cơn mưa Đà Lạt
Hình ảnh cơn mưa Đà Lạt
Với loại hình thời tiết lạnh khô, không khí ổn định, ban đêm trời quang và điều kiện bức xạ nhiệt mạnh là lí do thuận lợi cho sự phát sinh sương muối. Đà Lạt là thành phố du lịch rất thích hợp với đại đa số các du khách trong nước thường đi Tour du lịch đà lạt 3 ngày 2 đêm

Bởi ở đây có nhiều điểm quyến rũ khách du lịch vô cùng, nó là thiên đường cho tuần nghỉ Trăng Mật của các cặp vợ chồng mới cưới và là thành phố có mùa xuân trường cửu (vì nhiệt độ chỉ giao động trong khoảng từ 15 – 24 độ C) cho những du khách phương xa vì có rất nhiều hoa đua nhau khoe sắc vào mỗi mùa. Còn có người thích Đà Lạt vào mùa khô bởi do thời tiết ngoại trừ khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 3 thì thời tiết Đà Lạt thường ẩm ướt và se lạnh diễn ra quanh năm. 

Vào mỗi buổi sáng, đường phố Đà Lạt khá khô ráo, không khí trong trẻo và không ẩm ướt cho lắm, rồi vào tầm chiều tối thì bạn cảm nhận được những giọt mưa hoặc có thể là một chút sương mù phù trên nhiều cảnh vật.


Vậy đi du lịch tại đây, bạn thích nhất điểm gì tại Đà Lạt?
Reactions:

Nhận xét&Bình luận

| Copyright © 2014 Du lịch Đà Lạt: Dịch vụ tour du lịch Đà Lạt giá rẻ