Trái tim của thành phố Đà Lạt nằm ở đâu?

Nhắc tới thành phố Đà Lạt, hầu hết chúng ta biết rất nhiều địa danh nổi tiếng. Tuy nhiên, ít ai biết được một địa danh được ví như là trái tim của thành phố sương mù – Đà Lạt nằm ở đâu? Bạn đã nghĩ nó là gì?


Mùa hè đang tới dần, nhà nhà người người chuẩn bị lên kế hoạch dẫn những trẻ con trong gia đình đi du lịch, biển cũng có, núi cũng có và đi du lịch đà lạt 4 ngày 3 đêm thì ắt hẳn có một số người đã nghĩ đến. Nhắc tới Đà Lạt, hầu hết mọi người đều biết được rất nhiều địa danh nổi tiếng. Thế nhưng, một số người có thể chưa biết được một địa danh được ví là trái tim của thành phố sương mù này, đó là hồ Xuân Hương. Hồ nằm ngay trung tâm thành phố, có hình trăng lưỡi liềm kéo dài hơn 2 km đi qua nhiều địa danh du lịch của thành phố này như: Vườn hoa thành phố, Công viên Yersin, Đồi Cù.

Hình ảnh bình minh ở Hồ Xuân Hương Đà Lạt tuyệt đẹp
Hình ảnh bình minh ở Hồ Xuân Hương Đà Lạt tuyệt đẹp
 Chúng ta không còn xa lạ gì nếu biết hồ Xuân Hương là địa điểm khá nổi tiếng và hấp dẫn du khách dạo bộ hoặc đi xe ngựa khi đến thăm quan thành phố Đà Lạt. Hồ này không phải tự nhiên mà là hồ nhân tạo được thiết kế có chu vi khoảng 5 km và rộng 25ha. Nhìn từ xa, bạn sẽ đắm chìm vào phong cảnh lung linh trên mặt hồ, bao bọc xung quanh là rừng thông và các bãi cỏ, vườn hoa.

Khi bạn có dịp đi du lịch đà lạt 3 ngày 2 đêm tại đây, bạn không chỉ dạo xung quanh bờ hồ Xuân Hương mà còn ngắm nhìn một công trình kiến trúc nổi bật như Thủy Tạ. Nhắc đến tới Thủy Tạ, nhiều người không biết vì sao lại có tên như vậy. Lúc thời kỳ Pháp thuộc, nó có tên là "La Grenouillère" (tạm dịch là đầm ếch) và rồi chỉ qua cái nhìn cấu trúc hình tháp có bóng đổ trên mặt hồ, người dân gọi là Thủy Tạ. Thật đơn giản! Khi ghé qua đây, bạn hãy chụp vài tấm ảnh lưu niệm với kiến trúc có hình thái khác biệt này.

Hình ảnh hoàng hôn ở Hồ Xuân Hương Đà Lạt lãng mạn
Hình ảnh hoàng hôn ở Hồ Xuân Hương Đà Lạt lãng mạn
Đối với những du khách đã từng ghé qua đây, làm sao quên được hình ảnh: một căn nhà màu trắng với lan can rộng nổi bật trên mặt hồ. Nếu bạn nhìn xa xa thấp thoáng, nó như dáng của một chiếc du thuyền sang trọng. Tính từ trước đến giờ, Thuỷ Tạ vẫn là một quán café bar nhỏ và vô cùng xinh xắn. Khi màn đêm buông xuống, ánh đèn phố phường bật lên với cái không khí se se lạnh của Đà Lạt, bạn hãy đến thử nơi này nhâm nhi một cốc café ngun khói và ngồi thơ thẩn, ngắm nhìn cuộn sống êm đềm của những người dân Đà Lạt mến khách tại đây. Thật là một ý tưởng không tồi đâu nhé!
Reactions:

Nhận xét&Bình luận

| Copyright © 2014 Du lịch Đà Lạt: Dịch vụ tour du lịch Đà Lạt giá rẻ