Vì sao Đà Lạt có nhiều tên gọi đẹp thơ mộng, thành phố của lãng mạn

Địa điểm du lịch Đà Lạt được các du khách gọi nhiều tên khác nhau: thành phố hoa anh đào, thành phố của mùa xuân vĩnh cửu, Paris nhỏ, thành phố sương mù…Vậy vì sao người ta lại đặt nhiều tên cho Đà Lạt đến vậy?


Thành phố Đà Lạt nằm trên cao nguyên Lâm Viên và ở độ cao 1.500m so với mặt nước biển, bên phải là dãy núi Lang Biang. Vì sao người dân gọi là Đà Lạt? Nguồn gốc của các tên này được dịch theo từ điển Việt - K Ho có nghĩa là: Đà – là từ chỉ quốc gia/nước; Lạt – là người Lát (một nhóm của dân tộc K Ho cư trú tại Lâm Đồng), vậy Đà Lạt có nghĩa là quốc gia của người Lát. Người Pháp gọi là Dalat và nhiều người hiện nay gọi nó bằng một cái tên thân quen đó là Đà Lạt.

Hình ảnh nhìn cảnh Đà Lạt trong làng sương mù
Hình ảnh nhìn cảnh Đà Lạt trong làng sương mù
Đà Lạt, chỉ là một cái tên địa danh thôi mà sao có nhiều tên gọi đến thế?

Khi những người du khách đi du lịch đà lạt 4 ngày 3 đêm, bạn sẽ có dịp đến rất nhiều địa danh và những địa danh đó đều gắn với những truyền thuyết, những câu chuyện, tên gọi liên quan tới những mối tình thủy chung son sắt giữa đôi trái gái, giữa những cặp vợ chồng với nhau, như địa danh cao nguyên Lang Biang, thung lũng tình yêu, hồ Than Thở… nên Đà Lạt thường được gọi là thành phố tình yêu.

Đặt tour du lịch Đà Lạt 4 ngày 3 đêm : http://www.dulichdalat24h.com/2015/11/tour-lat-tu-ha-noi-4-ngay-3-em.html


Lể hội hoa ở Đà Lạt
Lể hội hoa ở Đà Lạt
Đà Lạt có diện tích hơn 70ha đất trồng hoa với nhiều vườn hoa lớn của nhiều hộ dân. Bạn sẽ tận mắt trông thấy nhiều loài hoa châu Âu được trồng và lai giống tại vùng đất có khí hậu mát mẻ ở đây với nhiều loài hoa hồng riêng hoa hồng có 70 loại, hoa cẩm chướng có 37 loại, hoa lan cũng rất nhiều: địa lan, phong lan, ngọc lan, hoàng lan, lan chiếu thuỷ, lan tây, lan phi điệp... Chính vì thế, lễ hội hoa ở Đà Lạt luôn được sự chú ý của nhiều du khách bất kể khi họ đi du lịch đà lạt 3 ngày 2 đêm tại đây:


Do vậy, nhiều người gọi nó là thành phố hoa.

Không những thế, vào năm 1945, cả thành phố Đà Lạt có tổng số hơn 1.000 biệt thự, gồm 25.500 dân, trong đó người nước ngoài sở hữu biệt thự chiếm 23%. Năm 1993, Đà Lạt có 2.235 biệt thự và hiện nay có khoảng 2.500 ngôi biệt thự lớn nhỏ, có những biệt thự có giá trị rất lớn về mặt nghệ thuật và kiến trúc như dinh Bảo Đại, dinh Toàn quyền Đông Dương. Và đó là lí do, du khách gọi Đà Lạt với cái tên thành phố biệt thự.

Bạn cũng đừng quá ngạc nhiên bởi Đà Lạt còn nhiều tên gọi khác như: thành phố trên cao nguyên, thành phố của rừng thông, thành phố hoa anh đào, … và độc đáo hơn thành phố Đà Lạt được ví như Paris nhỏ vốn là một thành phố lớn của nước Pháp.


>> Như vậy, chúng ta nhìn thấy rằng Đà Lạt không chỉ là cái tên thân quen mà thành phố này còn có nhiều tên gọi khác nhau bởi nó sở hữu nhiều nét nổi bật riêng mà mỗi người tự cảm nhận. Có lẽ vậy, hầu hết chúng ta thích gọi thành phố Đà Lạt bằng nhiều cái tên khác nhau.  
Reactions:

Nhận xét&Bình luận

| Copyright © 2014 Du lịch Đà Lạt: Dịch vụ tour du lịch Đà Lạt giá rẻ