Cảm giác khó tả: du lịch Đà Lạt vào mùa mưa

Mưa là nguyên nhân khiến rất nhiều người khó chịu khi đi du lịch, nhưng khi đi du lịch Đà Lạt nếu xuất hiện bất kì cơn mưa nào thì bạn cũng đều cảm thấy nó thơ mộng làm sao! Tại sao lại nói như vậy?


Thời tiết Đà Lạt quanh năm luôn mang đến cảm giác dễ chịu đến se lạnh cho các du khách đi tour du lịch đà lạt 3 ngày 2 đêm. Khi bạn du lịch Đà Lạt vào mùa mưa, bạn sẽ thấy khí hậu khá mát mẻ, dễ chịu, không lạnh như những ngày rơi vào cuối năm. Thông thường, mùa mưa Đà Lạt bắt đầu từ tháng 8 và kéo dài có khi đến giữa tháng 10. Thời tiết ở đây đã se se lạnh mà còn mưa nữa, liệu có chịu nổi không? Bạn đừng lo, vì vào mùa mưa tại đây, nhiệt độ thường không lạnh mà bạn chỉ cần mặc khoác nhẹ (nếu bạn thấy không quen thời tiết tại Đà Lạt) và thư thả đi dạo trên hè phố Đà Lạt.

Đối với những bạn trẻ, nhiệt huyết rất thích dạo phố bằng xe máy dưới cơn mưa rào, có lẽ nó mang lại cảm giác và góc nhìn thành phố này khuất mờ, ẩn hiện trong làn sương mù. Vào những mùa mưa thế này, các địa điểm du lịch Đà Lạt vẫn mở cửa đón khách – nhưng nhớ mang theo dù hay áo mưa để đề phòng cơn mưa quá lớn đột xuất.

Hình ảnh thác Prenn vào mùa mưa
Hình ảnh thác Prenn vào mùa mưa
Nếu bạn đến thác Prenn vào mùa mưa, bạn sẽ trông thấy thác Prenn chảy mạnh hơn nữa và gần như nước không được trong lắm mà bị ngả màu vàng như phù sa. Lúc này, bạn sẽ chẳng thể nào chụp được bức tranh nào nhưng đổi lại bạn có những giây phút thú vị trong chuyến đi, bởi mưa không nặng hạt mà như những hạt bụi li ti, rỉ rả chỉ vừa đủ cho ướt tóc, vừa đủ để đọng lại trong những trái tim ngọt ngào khi đi cùng nhau.  

Thật thú vị với những cơn mưa “ấm lòng” Đà Lạt!

Khi từng giọt mưa rơi xuống, những bụi bặm trên từng lá thông nhọn như được rửa sạch và chúng làm vạt cỏ ven đường xanh tốt hơn nữa.

Ngắm cảnh mưa qua khung cửa sổ ở Đà Lạt
Ngắm cảnh mưa qua khung cửa sổ ở Đà Lạt
Ngắm cảnh mưa qua khung cửa sổ, qua ô cửa kính, bạn đã từng nao lòng khi nhớ về kỉ niệm đẹp nào chưa? Những giọt mưa bay trên phố, những chiếc xe lướt qua trong mưa, nếu bạn cảm nhận được cái làn khí se lạnh khi mưa rơi xuống thì có lẽ là lúc trong suy nghĩ bạn hiện ra những mảnh ghép kí ức tuổi thơ, xuất hiện những khuôn mặt mà bạn cảm thấy vui và hạnh phúc khi nhớ về họ. 
  
Cơn mưa dai dẳng hay con mưa từng đợt, bạn cũng sẽ bắt gặp nhiều hình ảnh du khách, hoạt động hằng ngày của những người dân Đà Lạt diễn ra một cách sôi động, yên bình làm sao! Mưa mỗi nơi có lẽ sẽ để lại cho bạn những ấn tượng khác nhau nếu bạn thử một lần hòa mình vào cảnh vật. Mưa khác hay lòng mình đang thay đổi!


>> Nhiều người cho rằng Đà Lạt đẹp nhất vào mùa đông bởi vì đó là thời điểm mà khắp mọi nẻo đường tràn ngập màu vàng hoa dã quỳ cũng như nhiều loài hoa đua nhau khoe sắc khác. Song một số người lại thích du lịch Đà Lạt 4 ngày 3 đêm từ Hà Nội, từ Tp.HCM,… vào mùa mưa, vì mưa Đà Lạt làm cho lòng người gợi nhớ nhiều kí ức đẹp trong quá khứ.
Reactions:

Nhận xét&Bình luận

| Copyright © 2014 Du lịch Đà Lạt: Dịch vụ tour du lịch Đà Lạt giá rẻ