Cảm giác lạ với vũ điệu cồng chiêng, tại Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt, du khách không chỉ đứng nhìn cảnh đẹp, được thưởng thức khung cảnh thiên nhiên khoáng đạt, hữu tình mà còn được giao lưu với đồng bào dân tộc sinh sống tại đây với nét văn hóa đặc trưng của Tây Nguyên. Khi hòa vào vũ điệu cồng chiêng Đà lạt, nếu ai đó đã từng trải nghiệm dường như có cảm giác lạ lạ…


Khách du lịch hòa nhập vào cuộc sống của những đồng bào dân tộc thiểu số không còn là xa lạ gì nữa khi khác nhau về truyền thống văn hóa, nhất là ngôn ngữ giao tiếp. Khi đi du lịch đà lạt 4 ngày 3 đêm, du khách sẽ được trải nghiệm với những điệu nhảy truyền thống dân tộc của họ, ngồi nhâm nhi rượu cần vốn nổi tiếng tại vùng đất Tây Nguyên và rồi tha hồ mê mẩn với nhiều món thịt nướng quanh ngọn lửa trại. Nói đến đây, ắt hẳn một số người cảm thấy rất hưng phấn và muốn đến ngay với vùng đất cao nguyên này dù trong chuyến tour du lịch đà lạt 3 ngày 2 đêm mà thôi!

Hình ảnh Vũ điệu Cồng chiêng, tại Đà Lạt
Hình ảnh Vũ điệu Cồng chiêng, tại Đà Lạt
Làm sao có thể thiếu được những vũ điệu với nhạc cụ chồng chiêng nơi rừng núi này chứ! Tối tối, bạn có thể cùng họ, những đôi trai gái trong bản quây quần bên nhau nhóm lửa, tưng bừng nhảy múa và còn kể cho nhau những chuyện vui buồn thường nhật. Bên ngọn lửa hồng sáng rực, nào là trai gái nắm tay nhau múa hát những lời hát ca ngợi dân tộc mình làm dấy lên trong lòng du khách những cảm nhận rất riêng rất chất về con người giản dị nơi đây. Bạn sẽ được nghe những lời giới thiệu về câu ca, điệu múa, tiếng cồng chiêng độc đáo của truyền thống dân tộc họ (tùy bạn đến giao lưu với dân tộc nào mà họ lại có nét đặc trưng khác nhau). Âm thanh réo rắt của cồng chiêng vang lên, bạn như nghe được âm thanh của núi rừng, sông suối vọng về.

Mỗi khi tiếng cồng chiêng ngân dài, điệu múa của những chàng trai, thiếu nữ miền sơn cước lại mạnh mẽ hơn nhưng uyển chuyển, nhịp nhàng làm cho núi rừng như cất lên lời ca hát về cuộc sống vui tươi và hạnh phúc. Âm vang cồng chiêng như làm say đắm lòng người, níu chân khách tham quan ở lại để hoà mình vào giai điệu chung.

Hình ảnh Vũ điệu Cồng chiêng, tại Đà Lạt
Hình ảnh Vũ điệu Cồng chiêng, tại Đà Lạt
Nói về cồng chiêng mới để ý, bạn có biết: cồng chiêng là "hậu duệ" của đàn đá. Trước khi có văn hóa đồng, người xưa đã tìm đến loại khí cụ đá (cồng đá, chiêng đá... tre), rồi tới thời đại đồ đồng và chúng ta thấy có loại chiêng đồng... Từ thuở sơ khai, cồng chiêng được đánh lên để mừng lúa mới, xuống đồng hay biểu hiện của việc tín ngưỡng thì nó là phương tiện giao tiếp với thế lực siêu nhiên. Nói một cách khác, đằng sau mỗi chiếc cồng, chiêng đều ẩn chứa một vị thần; cồng chiêng càng cổ thì quyền lực của vị thần càng cao.


>> Đã đi du lịch Đà Lạt, bạn hãy hòa nhập vào cuộc sống dân tộc thiểu số để khám phá bản tính chất phác và giản dị từ họ từ những điệu nhảy với những bài hát, tiếng cồng chiêng âm vang của họ. Bạn có thể sinh hoạt chung với người dân tộc Lạch nằm dưới chân đỉnh Lang Biang hùng vĩ nhé!
Reactions:

Nhận xét&Bình luận

| Copyright © 2014 Du lịch Đà Lạt: Dịch vụ tour du lịch Đà Lạt giá rẻ