Khám phá nhiều bí ẩn về Thác Voi, Đà Lạt

Nói đến Thác Voi (Đà Lạt), du khách vô cùng hưng phứng khi nghe địa danh tham quan nổi tiếng ấy cùng với truyền thuyết làm cảm động biết bao lòng người. Hãy khám phá nhiều bí ẩn tại di tích thắng cảnh quốc gia này như thế nào nhé!
Hình ảnh có liên quan

Trong chuyến du lịch đà lạt 3 ngày 2 đêm của bạn, bạn hãy dành thời gian khám phá Thác Voi nằm giữa thị trấn nhưng vẫn giữ được nhiều nét hoang sơ đầy quyến rũ tại đây. Với tên gọi khác là thác Liêng Rơwoa, du khách sẽ tận mắt trong thấy dưới chân thác có những tảng đá nhấp nhô phủ đầy cỏ dại, hình thù tựa như những chú voi.

Tại Đà Lạt, thác Voi có chiều rộng hơn 20 m và cao hơn 30 m. Dù ngày hay đêm thì thác vẫn tuôn nước trắng xóa và tạo ra những màn sương li ti làm mát lạnh dưới cái nắng chói chang của ban ngày. Bạn sẽ thẩn thờ ngắm nhìn cầu vòng đủ sắc khi tia nắng mặt trời chiếu rọi vào thác nước cùng với tiếng rì rào của núi rừng như mừng bạn đến với nhiều điều bí ẩn của nơi này.
Du khách muốn xuống chân thác phải bám dây leo hoặc đi trên vách đá khoảng 145 bậc đá nhổn nhô. Dưới chân thác, bạn sẽ thấy rừng cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi, chằng chịt dây leo. Phía sau dòng thác trắng xóa đang chảy tung nước mù mịt là những hang động sâu hun hút đầy bí ẩn. Dân địa phương cho biết đó là hang dơi ăn sâu xuống lòng đất đến 50 m với những vách đá có hình thù, màu sắc rất lạ mắt. Nếu bạn can đảm thì bước vào xem thử nhưng phải hỏi thăm người dân coi có an toàn không?

Bạn tiếp tục hành trình với con đường mòn dài hơn 600m và những mỏm đá mấp mô, lởm chởm, qua các vực thẳm, cây rừng bủa giăng như mạng nhện, bạn sẽ đến được bãi đá có nhiều hình thù của thác. Thật thú vị, đó là tạo hóa thiên nhiên ư!


Nếu bạn gan dạ hơn, muốn được trải nghiệm sự thử thách thì bạn có thể đi tới hang Gió ngay dưới chân thác. Bạn cẩn thận hơn khi đi trên con đường vào hàng bởi vì nó khá hẹp (bị kẹp giữa hai vách đá) cùng với những đám rêu xanh bò miên man, những dây leo chằng chịt tạo nên khung cảnh kỳ bí. Chưa hết đâu, bạn còn bất ngờ hơn nữa khi ngước nhìn lên phía trên để trông thấy bức ảnh: khoảnh trời xanh tuyệt đẹp sau làn nước chảy xiết và tung bọt nước trắng xóa bắn vào người. Đứng trước cửa hang Gió, bạn sẽ thích thú cảm giác mát lạnh đến rùng mình nếu bạn là người nhát gan và suy nghĩ nhiều điều khủng khiếp!

Nếu bạn là người thích chụp hình thì ắt hẳn đây là nơi độc, lạ từ mọi góc độ của dòng thác cùng với ngách đá ngoằn nghèo với những âm thanh của núi rừng.


>> Bạn đã biết truyền thuyết cảm động về thác Voi chưa? Đây là một câu chuyện cảm động dành cho những ai biết được trước khi bạn có kế hoạch cho chuyến du lịch đà đạt 4 ngày 3 đêm từ Hà Nội, Tp.HCM,… về di tích thắng cảnh quốc gia – Thác Voi.
Reactions:

Nhận xét&Bình luận

| Copyright © 2014 Du lịch Đà Lạt: Dịch vụ tour du lịch Đà Lạt giá rẻ