Thú vị! Mặc trang phục Tây Nguyên, vượt thác Prenn

Cái tên thác Prenn không còn xa lạ gì nữa với các khách du lịch đi Đà Lạt, hãy thử một lần mặc trang phục Tây Nguyên độc đáo để hóa thân thành người dân tộc miền núi vượt thác Prenn nào!

Bạn chuẩn bị kế hoạch du lịch đà lạt 3 ngày 2 đêm của mình vào thời gian sắp tới, hãy thử trải nghiệm khi mặc những trang phục Tây Nguyên – những bồ đồ vốn rất quen thuộc của người dân tộc miền núi. Và rồi hãy lưu lại những bức ảnh đẹp với bộ độ ấy khi đứng dưới dòng thác Prenn, ắt hẳn đây là một trong những kí ức khi nhắc đến chuyến du lịch Đà Lạt đáng nhớ của bạn.
Để đi tới khu du lịch Prenn, bạn cần chạy xe tới quốc lộ 20 ngay cửa ngõ Đà Lạt và cách trung tâm thành phố sương mùa khoảng10km. Đến đây, bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, chiêm ngưỡng những cảnh quan sinh động cùng tham gia những hoạt động du lịch thú vị.

Trang phục tây nguyên
Hình ảnh trang phục Tây Nguyên

Nhất là đường đi chinh phục thác Prenn hùng vĩ với độ cao hơn 20m. Muốn vào thác, bạn phải băng qua một chiếc cầu ngắn bắc ngang dòng suối, bạn sẽ chẳng thể nào né tránh được những giọt nước bắn vào người như những hạt sương rơi, tạo một cảm giác mát lạnh và sản khoái.
Khi bước xuống thác, bạn sẽ bắt gặp những bậc đá ôm theo sườn đồi được bố trí rất đẹp mắt. Tại đây, nếu bạn ngắm tầm nhìn từ dưới dưới chân thác nhìn lên, bạn sẽ thấy một màn thác trắng xóa tuôn nhẹ xuống như mái tóc của những nàng tiên. Có lẽ vì vậy, nơi đây còn được gọi là Tiên Sa. Ngoài ra, bạn còn có thể đi cáp treo để có chuyến hành trình xuyên thác, tận hưởng một cảm giác phiêu bồng mát mẻ cùng với thác nước.
Sau khi đã trải nghiệm hành trình vượt thác, bạn có thể men theo các con đường dẫn đến vườn bách thú, vườn lan, hoặc đi dã ngoại để khám phá các nhà sàn, chòi trên ngọn cây, đến thăm các phòng tranh thêu lụa, ghé qua những quầy hàng lưu niệm, tham quan vườn đá Thái Dương.
Bên cạnh đó, bạn còn được tham gia các trò chơi thể thao như: bơi thuyền cao su, cưỡi voi, cưỡi ngựa, cưỡi đà điểu, tham gia các buổi biểu diễn văn hóa cồng chiên, hóa trang trang phục Tây Nguyên, đốt lửa trại,… Với nhiều dịch vụ như vậy, ắt hẳn bạn có thể một lần để hóa thân vào vai người dân tộc Tây Nguyên chỉ trong vài giờ để hiểu được sự lạc quan, yêu đời mỗi khi có dịp lễ hội tới, ít nhất là nhảy vũ điệu cồng chiêng với những bộ trang phục Tây Nguyên độc đáo đó.

Hình ảnh thác Prenn tại Đà Lạt
Hình ảnh thác Prenn tại Đà Lạt

Chơi đã xong, trải nghiệm một vài hoạt động dân tộc miền núi đã xong, thì bạn đến phía Đông thác, bắt gặp đền thờ Âu Lạc - nơi thờ kính các vị vua Hùng được xây dựng theo mô hình các đền thờ ở Phú Thọ. Đền được xây dựng bằng bê tông theo dạng bậc tam cấp, gồm có: đền Hạ, đền Trung, đền Thượng. Dừng chân ở đền Thượng, du khách không thể không ghé qua giếng Ngọc với làn nước rất trong và một tảng đá to có hình thù cái chiêng, phát ra âm thanh như tiếng chuông. Với truyền thuyết 100 trứng và 100 hòn đá cuội gợi lại những sử thi cội nguồn, đền thờ này chắc hẳn sẽ không ai trong chuyến tour du lịch đà lạt 4 ngày 3 đêm từ Hà Nội, từ TP.HCM,… bỏ qua cả.
Reactions:

Nhận xét&Bình luận

| Copyright © 2014 Du lịch Đà Lạt: Dịch vụ tour du lịch Đà Lạt giá rẻ