“Tiên nữ giáng trần” tại thác Pongour ở Đà Lạt

Đà Lạt nổi tiếng với rất nhiều loại thác, khi đến với thác Pongour, bạn sẽ bị ngất ngây thật sự với 7 tầng tháp đẹp lỗng lẫy như tiên nữ giáng trần, khiến biết bao nhiêu người xìu lòng với vẻ đẹp như thế!


Sắp xếp đồ đạc, hành lí đã sẵn sàng và kế hoạch đi khám phá hết địa điểm trong thời gian cho phép của chuyến Tour du lịch đà lạt 4 ngày 3 đêm từ Hà Nội của bạn, bạn bắt đầu có một chuyến du lịch ý nghĩa trong cuộc đời.

Đà Lạt không chỉ đẹp bởi những phong cảnh nhẹ nhàng, sâu lắng của cảnh vật thiên nhiên cùng với nhiều loài hoa lá cỏ cây, mà còn nổi tiếng và được nhiều du khách gần xa tìm đến bởi những thác nước hùng vĩ, hoang sơ vô cùng.
Thác Pongour – một trong những thác nước đẹp nhất nước ta, đừng nói khi nhắc về Đà Lạt mà bạn không biết tí gì về thác Pongour này nhé! Bạn sẽ ngất ngây với vẻ đẹp hiền diệu nhưng không kém phần bạo dạn của thác nước này.

Thác Pongour ở Đà Lạt được mệnh danh là Nam Thiên Đệ Nhất Thác
Thác Pongour ở Đà Lạt được mệnh danh là Nam Thiên Đệ Nhất Thác

Đẹp như tiên nữ giáng trần!

Thác Pongour được mệnh danh là Nam Thiên Đệ Nhất Thác (thác có 7 tầng nên có tên gọi khác là thác 7 Tầng), là một trong những thác nước hùng vĩ, đẹp nhất trong các thác nước ở Đà Lạt.

·         Để đi tới thác Pongour, bạn đi xe cách cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 50km, thác này thuộc huyện Đức Trọng, Lâm Đồng. Nếu bạn xuất phát từ TP.HCM lên Đà Lạt, bạn có thể ghé thác Pongour tại km 260 sau đó rẽ phải và đi thẳng khoảng 8km là tới thác.

Được hình thành từ lâu đời gắn với nhiều truyền thuyết của người dân nơi đây, thác Pongour là nơi tâm linh, tưởng nhớ về một vị nữ tù trưởng xinh đẹp của người K’Ho. Chính vì vậy, hàng năm vào dịp rằm tháng 1, nơi đây là nơi quy tụ nhiều cặp nam thanh nữ tú, dân làng K’Ho và các dân tộc khác quy tụ về đây để tưởng nhớ và du xuân nơi tiên cảnh.

Với chiều cao khoảng 50m, và chia thành 7 tầng thác đổ bạn nhìn từ xa như mái tóc gợn của một người phụ nữ tuyệt đẹp. Tiên nữ giáng trần chăng?

Những tảng đá to, trên những tầng thác làm cho dòng nước tung bọt trắng xóa khi nước đổ xuống, đầy lùi đi cái nắng nóng của ngày hè oi bức. Thác nước nằm giữa xung quanh bởi rừng núi bao la, những cây cỗ thụ cao vút, nhiều thảm thực vật xanh tươi và nhiều vườn hoa khoe sắc thắm.

Từ xa chúng ta có thể nghe thấy những âm thanh của nước, như những điệu nhạc giữa núi rừng hoang sơ. Rồi đến khi bạn leo lên thác nước hùng vĩ này, bạn cứ ngỡ mình đang đi trên mây, đi trên cõi tượng với không khí trắng xóa làm nao đến lòng người.


>> Du lịch Đà lạt với nhiều thác đẹp hơn nữa về sẽ làm cho du khách tạm thời quên hẳn những muộn phiền của những ngày vùi đầu công việc, vứt bỏ những phiền muộn để hòa nhập với bầu thiên nhiên hùng vỹ, núi rừng hoang sơ. Chừng chờ gì nữa mà bạn không lên kế hoạch du lịch đà lạt 3 ngày 2 đêm
Reactions:

Nhận xét&Bình luận

| Copyright © 2014 Du lịch Đà Lạt: Dịch vụ tour du lịch Đà Lạt giá rẻ