Bất ngờ với vẻ đẹp thung lũng Vàng, Đà Lạt

Thung lũng Vàng là một địa điểm hấp dẫn mới của thành phố Đà Lạt, hầu như ít ai nghe cái tên địa danh này. Nếu tới đây, bạn sẽ thật sự bất ngờ với vẻ đẹp thung lũng Vàng, Đà Lạt..


Chạy xe cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 15km về hướng Tây Bắc, nằm bên cạnh hồ Đan Kia Suối vàng, du khách trong chuyến tour du lịch đà lạt 4 ngày 3 đêm từ Hà Nội, TPHCM,.. sẽ trông thấy khu du lịch Thung lũng vàng. Đây là một trong những địa điểm du lịch được ưa chuộng của du khách khi đến đây. 

Hình ảnh thung lũng vàng
Hình ảnh thung lũng vàng
Thung lũng Vàng là khu du lịch sinh thái được sự ưu đãi đặc biệt của thiên nhiên, chứa cả nguyên quần thể rừng thông bạt ngàn và mênh mang đồi cỏ với diện tích 170ha. Khi bạn bước vào cổng, đi theo con đường láng nhựa chạy quanh co hai bên là rừng thông bạt vút thẳng tắp sẽ đưa bạn đến khu vực trung tâm của thung lũng. Cảnh vật thiên nhiên tại thung lũng Vàng cũng giống như những nơi khác, cũng đều có hoa, đá, hồ nước, thác nước, đồi thông. Thế nhưng đến đây bạn sẽ có cảm giác rất kì lạ, loại cảm giác này không thể diễn tả bằng lời nói bình thường được.
Nhất là, tại đây có nhiều giống cây quý được trồng tỉa, chăm sóc rất công phu. Sẽ chăng ngạc nhiên, khi bạn nhìn thấy thông 5 lá, voong ke, hồng sa mạc, phong lữ thảo, cây lá phong,…

Hình ảnh con đường mòn đi vô trung tâm thung lũng Vàng, Đà Lạt
Hình ảnh con đường mòn đi vô trung tâm thung lũng Vàng, Đà Lạt

Rồi bạn bắt gặp một dòng suối nhân tạo dài khoảng 1 cây số nhưng con người cố tình thiết kế, sắp đặt những lớp đá, bạn cứ ngỡ nó là dòng nước suối tự nhiên. Nước từ suối này đổ xuống và chia thành hai dòng chảy có tên là Tĩnh và Động.
Đi loanh quanh qua con đường đất, bạn trông thấy hai dòng suối nhập lại một rồi đổ về làm quay bánh xe nước thật lớn với đường kính khoảng 6m.
Nhìn bức ảnh dòng suối và bánh xe nước khiến bạn cũng như những du khách đi du lịch đà lạt 3 ngày 2 đêm liên tưởng đến hình ảnh guồng nước ở các sông miền Trung hay núi rừng miền Bắc.
Phóng tính tầm ra đằng xa xa, những chiếc cầu tre lắc lẻo, những ụ rơm, giếng nước, bánh xe gỗ, nhà chòi… gợi nên hình ảnh đồng quê Nam bộ.

Hình ảnh cây cầu đi vào thung lũng vàng
Hình ảnh cây cầu đi vào thung lũng vàng

Cuối vườn bonsai có cây bồ đề gần 300 năm tuổi. Những phiến đá đủ hình thù tạo cho vườn hoa vẻ đẹp rất riêng, bạn không thể tìm được cảnh này tại các khu du lịch khác của Đà Lạt như Thung lũng tình yêu hay Đồi mộng mơ, hồ Than thở…
Chụp hình với cảnh đẹp thơ mộng và một chút huyền ảo, vui chơi với những cái tên gợi sự khám phá như vườn đá Tứ Linh, bức tượng lớn có hình dáng vị thần đang gieo hạt, khu vui chơi Thái cực, Đại viên cảnh, hồ Lưỡng nghi, cùng những viên đá lót lối đi lên đồi được xếp theo hình quẻ “Thiên hỏa đồng nhân” trong Kinh Dịch, mỏ neo khổng lồ…
Đến thung lũng Vàng, bạn sẽ trông thấy một hồ khá lớn, đó là hồ Đan Kia Suối vàng. Chỉ cần đứng trên triền dốc nhìn xuống, bạn thấy được một vùng nước tĩnh lặng, mênh mông bát ngát, hàng thông rũ bóng xuống mặt hồ đẹp như một bức tranh thuỷ mặc. Bên kia hồ cũng bạt ngàn rừng thông, gợi thèm cảm giác phiêu lưu.

Hình ảnh hồ Đan Kia
Hình ảnh hồ Đan Kia

Đừng đến đây chỉ đứng đó nhìn, bạn hãy nằm dài trên đồi cỏ nghe tiếng thông reo, xa xa lẫn trong tiếng nhạc thông vẳng lại tiếng cười nói của từng đoàn khách đang cắm trại. Rồi đâu đó ngửi được mùi thịt nướng lẩn quất đâu đó, khói bay tỏa nhẹ trong không gian thanh bình, yên ả. Trông thấy một vài đôi bạn trẻ ngồi tâm sự, cùng những tiếng cười nhẹ nhàng của những cô bé, cậu bé đang tìm những cảnh đẹp bên hồ hay quanh những gốc thông. Chỉ hai từ thôi: yên bình!

Reactions:

Nhận xét&Bình luận

| Copyright © 2014 Du lịch Đà Lạt: Dịch vụ tour du lịch Đà Lạt giá rẻ