Hoa oải hương Đà Lạt thuộc chi nào trong 39 giống quý hiếm?

Đến Đà Lạt, bạn sẽ chiêm ngưỡng được hoa oải hương thơm nứt với loài hoa rất khó có thể trồng được ở Việt Nam. Bạn có biết hoa oải hương Đà Lạt thuộc chi nào trong 39 giống quý hiếm trên thế giới không?Hoa oải hương, một cái tên dần dần không còn xa lạ gì với những người yêu hoa trong chuyến du lịch đà lạt 4 ngày 3 đêm tại đây. Ngắm hoa ư? Ngửi hương thơm của nó ư? Sử dụng công dụng mà loài hoa oải hương mang lại ư? Tất cả bạn đều làm được khi bước chân tới vùng đất cao nguyên này.
Nói về loài hoa oải hương, bạn có biết loài hoa này có khoảng 39 chi (hay còn gọi là giống) khác nhau, hầu hết đều chịu hạn, chịu nóng, không ưa môi trường ẩm ướt. Trong khi nước ta có khí hậu đặc trưng là nhiệt đới gió mùa ẩm, do đó hoa Oải hương được gieo trồng từ giống nhập khẩu nảy mầm rất ít, cần phải có kỹ thuật chăm sóc kỹ càng.
Thế nhưng, tại Đà Lạt, các nhà vườn, viện nghiên cứu sinh học đã nhân giống được giống hoa oải hương có nguồn gốc từ Anh và Pháp, thích hợp với khí hậu miền Bắc nước ta trong vài năm gần đây:
-          Giống hoa oải hương English Lavender:
Nếu bạn tận mắt trông thấy thì đây là giống hoa oải hương phổ biến nhất có lá hẹp, ngắn, thân cong, hoa hình bầu dục.
Hoa có mùi hương ngọt ngào, thường được dùng làm các loại mỹ phẩm cũng như hương liệu khác nhau, có tác dụng giảm stress nhẹ nhàng, thư giãn, cân bằng tinh thần, và chữa bệnh đau đầu, mệt mỏi.
Ngoài ra, hoa khô có thể sử dụng trong các công thức nấu ăn và vật liệu trang trí. Các loài nổi tiếng trong chi này là: Lodden Blue, Royal Velvet, Melissa, Sachet, Sharon Roberts, Mitcham Gray.
Hình ảnh minh họa bên dưới:

Hình ảnh hoa oải hương
Hình ảnh hoa oải hương


-          Hoa oải hương dòng Lavadins:
Loài hoa oải hương này được lai giữa English Lavender và Spike Lavender. Dòng Lavadins nổi tiếng có hoa đẹp, màu sắc tươi tắn và hương thơm lâu dài. Bạn bắt gặp chúng dùng trong hàng thủ công và thảo dược. Dòng này được sử dụng sản xuất tinh dầu nhiều bởi lượng dầu nhiều hơn loại English Lavender và đất nước Pháp trồng chúng nhiều nhất.
Bạn có biết: hạt hoa của giống này không nảy mầm, nên hoa oải hương dòng Lavadins được trồng chủ yếu bằng phương pháp giâm cành. Các loài đặc trưng của chi như: Dutch Mill, Fred Boutin, Provence, Seal, White Spike, Grosso, Hidcote Giant.

Hình ảnh hoa oải hương dòng Lavadins
Hình ảnh hoa oải hương dòng Lavadins 
-          Hoa oải hương Spanish Lavender:
Giống hoa này có thân cao, hoa màu tím khác lạ, hình trái thông, cánh hoa dựng thẳng. Loại chi này có nguồn gốc từ Địa Trung Hải và Bắc Phi, là lựa chọn thích hợp nhất cho vùng khí hậu ẩm ướt. Dòng hoa Spanish Lavender không thích hợp trong ẩm thực nhưng là một lựa chọn tuyệt vời để trang hoàng ngôi nhà hay khu vườn của bạn ( nổi tiếng nhất là Otto Quast, Dark Eyes). Không ngần ngại gì nữa mà hãy làm ngay chuyến tour du lịch đà lạt 3 ngày 2 đêm ngay và luôn.

Hình ảnh hoa oải hương dòng Lavadins
Hình ảnh hoa oải hương dòng Lavadins


Hoa oải hương không chỉ đẹp mà còn có rất nhiều công dụng trong đời sống chúng ta. Chần chờ gì nữa mà bạn không làm một chuyến du lịch đà lạt 4 ngày 3 đêm để tìm hiểu những loại giống và cách trồng của loài hoa tại thành phố sương mù này. 
Reactions:

Nhận xét&Bình luận

| Copyright © 2014 Du lịch Đà Lạt: Dịch vụ tour du lịch Đà Lạt giá rẻ