Một chút yêu thương ruộng bậc thang Đà Lạt

Những ruộng bậc thang được thiết kế vô cùng độc đáo và địa điểm thành phố du lịch Đà Lạt khiến cho du khách phải ngất ngây và một chút nhớ mong, một chút yêu thương dành cho những ruộng bậc thang tại đây.


Ngồi trên chiếc xe bon bon chạy trên đường núi ngoằn ngòe để đi đến thành phố Đà Lạt, lòng tôi trong chuyến du lịch đà lạt 4 ngày 3 đêm từ Hà Nội chợt muốn và ngắm nhìn những ruộng bậc thang ở đây. Dù không hoành tráng, ngút ngàn hay vàng rực như ruộng bậc thang ở Tây Bắc, nhưng nếu bạn cũng như tôi tận mắt trông thấy ruộng bậc thang ở Đà Lạt. Chắc chắn sẽ cảm nhận được nét đẹp rất riêng tại phố núi này cùng với màu xanh của núi rừng, màu đỏ đặc trưng của đất.


Hình ảnh ruộng bậc thang độc đáo tại Đà Lạt
Hình ảnh ruộng bậc thang độc đáo tại Đà Lạt

Không chỉ giống tôi mà hầu như du khách nào khi đi du lịch đà lạt 3 ngày 2 đêm sẽ bị cuốn hút bởi nét đẹp của những ruộng bậc thang này. Những tấm hình được chụp tại xã Trại Mát, cảnh khu chợ Đà Lạt, trên núi Lang Biang,… khiến cũng đủ ngất ngây rồi, huống chi cảnh đẹp được chụp từ trên cao xuống với những thửa ruộng bậc thang xen lẫn những ngôi nhà nhỏ. Thật yên bình!
Ruộng bậc thang tại mỗi nơi sẽ mang một vẻ đẹp khác, không giống những ruộng bậc thang lúa nổi tiếng Tây Bắc, ruộng bậc thang Đà Lạt xanh rì được nằm giữa của những rừng thông bạt ngàn, những con phố dốc nhỏ ngoằn ngoèo thấp thoáng biệt thự Âu. Nếu bạn cũng như tôi, dành một chút thời gian để đi lang thang trung tâm thành phố Đà Lạt ngắm cảnh, rồi lại lang thang ngoại ô tham quan ruộng bậc thang sẽ hứa hẹn mang lại cho bạn những cảm xúc tuyệt vời, một chút gì đó để yêu thương thành phố mộng mơ này.Dạo một vòng quanh Đà Lạt, đặc biệt là vùng ven đô, du khách sẽ khó cưỡng được trước khung cảnh độc đáo của những thửa ruộng bậc thang với rau, với hoa như những nét phác họa trên nền bức tranh tuyệt tác của người họa sĩ tài hoa. Như tôi đã nói, bạn sẽ chứng kiến nhiều ruộng bậc thang nằm bao quanh những ngôi nhà nhỏ, bên những đồi thông bạt ngàn, chạy theo những cung đường ngoằn ngoèo…khiến cho không gian của thành phố ngàn hoa càng trở nên yên bình, lãng mạn.
Nếu được tận mắt ngắm ruộng bậc thang vào những sáng mờ sương, trước mắt bạn sẽ hiện lên những tia nắng tinh khôi đầu tiên chiếu rọi xuống mỗi bậc ruộng thang, không khí trong lành, se se lạnh làm lòng bạn như chìm vào không khí yên bình, cuộ sống giản dị nơi đây. 
Reactions:

Nhận xét&Bình luận

| Copyright © 2014 Du lịch Đà Lạt: Dịch vụ tour du lịch Đà Lạt giá rẻ