Hồ Than Thở- Địa điểm du lịch Đà Lạt hấp dẫn

Ngoài những địa điểm khá quen thuộc như: Thung lũng Tình Yêu, Hồ Xuân Hương, núi Langbiang, thác Datanla,... Đà Lạt còn được mệnh danh là thành phố tình yêu với những câu chuyện tình tuy buồn nhưng thủy chung và son sắt. Hãy cùng với LATOUR Đà Lạt khám phá địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Lạt này nhé!

Vị trí địa lý

Hồ Than Thở nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 6 km về phía đông, theo trục đường Quang Trung - Hồ Xuân Hương. Hồ nằm trên đồi cao giữa một rừng thông, không gian hoang vắng tĩnh mịch, cạnh thắng cảnh Đồi thông hai mộ với truyền thuyết về mối tình tan vỡ. Mặt nước hồ luôn trong xanh phẳng lặng. Và đặc biệt, phía Bắc của hồ có một đôi cây thông quấn quýt rất lạ như đôi tình nhân bên nhau không rời.

Sự tích về hồ Than Thở
Hồ Than Thở nổi tiếng là một địa điểm du hấp dẫn tại Đà Lạt bởi những câu chuyện tình yêu lãng mạn và bi thương. Đến đây ngoài được nghe kể về sự tích Đồi thông hai mộ, bạn còn được nghe kể về nhiều tình sử nổi tiếng bên hồ Than Thở. Trong đó, nổi bật nhất là chuyện tình yêu của Hoàng Tùng và Mai Nương. Chuyện xảy ra vào thế kỷ 18, khi người anh hùng áo vải Nguyễn Huệ dấy binh đánh đuổi bọn xâm lược nhà Thanh, trai tráng khắp nơi hưởng ứng, trong đó có Hoàng Tùng. Trước khi chia tay, hai người rủ nhau ra bên bờ than thở hẹn thề. Chàng hẹn đến mùa xuân - khi hoa mai anh đào nở sẽ đem tin thắng trận trở về. Ở nhà, Mai Nương được tin Hoàng Tùng tử trận nên nàng đã quyết định gieo mình bên dòng suối tự trầm. Đến giữa mùa xuân năm đó, Hoàng Tùng thắng trận trở về, anh vô cùng đau buồn khi hay tin người yêu đã mất. Thời gian này, Hoàng Tùng đã tự vẫn bên hồ để được hạnh phúc với người yêu nơi chín suối. Để tưởng nhớ chuyện tình của Hoàng Tùng và Mai Nương, người dân nơi đây đã đặt hồ này là hồ Than Thở.

Du lịch Đà Lạt tham quan hồ Than Thở
Hồ Than Thở nằm trên đồi cao giữa một rừng thông tĩnh mịch. Cảnh vật quanh hồ nên thơ, mặt nước hồ luôn phẳng lặng trầm ngâm với những con đường đất ven hồ như mất hút xa xa. Hồ Than Thở không chỉ gắn liền với những tình sử nổi tiếng mà còn là một danh thắng hấp dẫn đông đảo khách du lịch đến tham quan. Du lịch hồ Than Thở Đà Lạt, ngoài việc được dạo bước trên những bãi cỏ xanh, ngắm nhìn hàng thông in bóng xuống mặt hồ, bạn còn có thể tham gia dịch vụ cưỡi ngựa vòng quanh hồ để tìm cảm hứng của dân du mục.


Nếu bạn yêu thích vẻ đẹp của hồ Than Thở và muốn khám phá địa điểm du lịch Đà Lạt hấp dẫn này, hãy đặt ngay cho mình một tourdu lịch Đà Lạt của LATOUR nhé! Chắc chắn bạn sẽ có những chuyến đi thú vị và vô cùng ý nghĩa.
Reactions:

Nhận xét&Bình luận

| Copyright © 2014 Du lịch Đà Lạt: Dịch vụ tour du lịch Đà Lạt giá rẻ