Một số lời khuyên dành cho bạn khi đến du lịch Đà Lạt vào dịp lễ


Vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Đà Lạt đón khoảng 100.000 lượt du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng. Khách du lịch đông khiến thành phố bị quá tải, các dịch vụ tăng giá, nhiều tệ nạn xảy ra. Vậy làm thế nào đển không rơi vào nghịch cảnh khi nghỉ dưỡng thành chuyến đi hành xác? Trong bài viết này, Latour sẽ gửi đến cho bạn một số lời khuyên khi đến du lịch Đà Lạt vào dịp lễ.

1. Linh động trong việc đặt phòng khách sạn.
Đây là một lưu ý khi đến Đà Lạt bạn cần quan tâm. Vì để có một kỳ nghỉ thú vị đáng nhớ thì bạn phải có nơi nghỉ ngơi thật sự thoải mái. Tuy nhiên, trong dịp lễ thì khó tránh khỏi tình trạng quá tải và tăng giá. Các cơ sở kinh doanh lưu trú có thể tăng giá tùy tiện vì phòng nghỉ không nằm trong danh sách quản lý của nhà nước.

Nếu bạn đã lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của mình thì hãy đặt phòng nghỉ từ trước để tránh tình trạng giá cả leo thang. Và bạn đừng ngại khi đăng ký phòng ở khách sạn hạng sang vì đôi khi nơi đây còn rẻ hơn phòng nghỉ bình dân.
Các khách sạn tiêu chuẩn 3 sao trở lên thường tăng giá nhẹ từ 20 đến 30%, đôi khi không tăng giá để giữ uy tín nhằm thu hút khách quanh năm.
Do tâm lý nên hầu hết du khách thường đăng ký cơ sở lưu trú bình dân, chính vì điều này đã làm cho những nơi này quá tải và thừa cơ tăng giá.
Ngoài ra, nếu bạn có phương tiện di chuyển cá nhân thì nên chọn lựa các khách sạn, nhà nghỉ ở ngoại ô thành phố vì ở đây giá cả chỉ bằng nửa so với trung tâm thành phố.
2. Không tham gia di lịch mạo hiểm chui.
Đây là một điều cũng đáng lưu ý khi đến Đà Lạt vào dịp lễ. Trong những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp và hướng dẫn viên đã tổ chức các tour du lịch tham gia các trò chơi mạo hiểm khi chưa được cấp phép đã làm xảy ra nhiều vụ tại nan đáng tiếc.

Những trò chơi mạo hiểm như: đu dây vượt thác, leo núi,… thu hút đông đảo giới trẻ tham gia chinh phục. Chính vì vậy, nhiều công ty bất chấp sự cho phép đã tự ý tổ chức các tour tham gia. Do đó, để đảm bảo an toàn bạn không nên tham gia vào những tour mạo hiểm như thế này.
3. Cảnh giác với “cò” đặc sản
Các “cò” đặc sản có rất nhiều mưu mẹo, chúng có thể dẫn dắt hướng dẫn viên đưa du khách tới các cửa hàng đặc sản Đà Lạt và được chủ cửa hàng trả hoa hồng dựa theo doanh thu bán ra.
Bạn sẽ để ý thấy “cò” lảng vảng ờ các khách sạn tiếp thị chèo kéo du khách tham quan và hái dâu Tây tại vườn. Nhưng thực tế khi bạn đi theo chỉ thấy vườn dâu lác đác vài luống và hoa trái cũng không sum suê như miêu tả. Nếu bạn hái những trái dâu trong vườn sẽ phải trả một mức giá đắt hơn bình thường chứ không phải miễn phí như quảng cáo.

Nếu bạn nghe lời “cò” gạ gẫm mua mứt đặc sản Đà Lạt giá rẻ thì chớ vội tin lời vì đó có thể là hàng Trung Quốc. Theo cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng, thì hiện này mứt Trung Quốc được bày bán rất nhiều chiếm khoảng 70% sản phẩm trong thành phố này. Chính vì vậy, bạn phải thật cẩn thận để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Mong rằng với những lưu ý khi đến đà Lạt chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp cho bạn có một kỳ nghỉ dưỡng thật bổ ích.
Reactions:

Nhận xét&Bình luận

| Copyright © 2014 Du lịch Đà Lạt: Dịch vụ tour du lịch Đà Lạt giá rẻ