Trò chơi Tarzan đu dây đang hot rần rần ở Đà Lạt


Đà Lạt – thành phố tình yêu, không chỉ hấp dẫn du khách với cảnh vật thiên nhiên hữu tình, những địa điểm check in “sống ảo” như: Ma Rừng Lữ Quán, Quảng Trường Lâm Viên, nhà ga Đà Lạt,… mà còn thu hút du khách khám phá chinh phục các trò chơi mạo hiểm như: chèo thuyền mạo hiểm, đu dây vượt thác,… Nhưng vào thời gian gần đây, tại xứ sở sương mù này có một trò chơi trên cây mới toanh hot rần rần cho các bạn trẻ cảm giác thích thú, phấn khích khi tham gia đó chính là High Rope Course.

Lịch sử hình thành trò chơi trên cây
Trò chơi trên cây ở Đà Lạt được hiểu là một bộ môn đu dây mạo hiểm đòi hỏi người chơi phải có thể lực và tâm lý tốt. Ngoài việc phải hoàn thành cá thử thách của trò chơi thì người chơi phải có tinh thần đồng đội cao, đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau để hoàn thành nhiệm vụ. Rope Course được chia ra làm 2 dạng: hành trình trên cao từ 10 đến 20m và hành trình dưới thấp khoảng 1m. Khi tham gia chơi, bạn sẽ được trang bị các thiết bị chuyên dụng cần thiết để hỗ trợ.

Cho đến hiện nay, chưa ai có thể chứng minh trò chơi này ra đời vào thời gian nào và ở đâu. Một số tài liệu cho biết rằng có thể là một loại hình ứng dụng đào tạo quân sĩ thời Hy Lạp cổ đại. Tuy nhiên, chỉ dành cho những quân sĩ có thể lực tốt và tâm lý thật vững vàng vì thời đó chưa có thiết bị bảo hộ.
Vào những năm đầu của thế kỷ 20, Georges Hebert một sĩ quan người Pháp được xem là một người khám phá ra trò chơi đu dây mạo hiểm trên cao này. Georges Hebert đã tự phát minh ra những kỹ thuật và trang thiết bị giúp ông giáo dục thể chất cho mình cũng như rèn luyện ý chí kiên cường theo phương pháp tự nhiên nhất.


Từ đó, phương pháp giáo dục thể chất của Georges Hebert bắt đầu lan tỏa ra nhiều nơi và trở thành 1 tiêu chuẩn đánh giá cho đào tạo thể chất trong quân đội Pháp.
Phương pháp chơi High Rope Course ở Đà Lạt
Trò chơi trên cây ở Đà Lạt bao gồm có 80 thử thách được chia ra làm 10 vòng chơi được thực hiện ở trên cây với độ cao 18m. Trong mỗi vòng chơi, độ khó sẽ được tăng dần và bạn có thể quyệt định tham gia hay không ở những thử thách tiếp theo.
Vòng 1 và 2: Đây là 2 vòng chơi cho bạn làm quen với hệ thống cố đinh và cách thức sử dụng các thiết bị an toàn chuyên dụng. Bạn sẽ được trải nghiệm các vòng chơi tập trước để chinh phục thử thách trên cao.Trong 2 vòng này bạn chơi các trò: Cầu khỉ, thang gỗ và Zipline.

Vòng Vàng: được thiết kế dành riêng cho các bé từ 3 đến 8 tuổi muốn chinh phục thử thách. Với hệ thống ròng rọc trượt đạt tiêu chuẩn an toàn của Châu Âu, bạn hoàn toàn yên tâm khi con em mình được vui chơi an toàn và sẽ mang lại cho các bé cảm giác lý thú và linh hoạt.
Vòng xanh lá: các thử thách ở vòng này được thiết kế từ độ cao 2 đến 5m so với mặt đất, bao gồm các thử thách phù hợp với hoạt động của gia đình để cha mẹ có thể tham gia vui chơi cùng các bé.
Vòng cam: Với độ cao 13m, bạn sẽ bắt đầu trải nghiệm xuyên rừng thông cùng 9 thử thách sẽ giúp bạn khởi động trước khi bước vào chinh phục thử thách khó hơn.

Vòng xanh dương: Với 10 thử thách vừa ly kì vừa lý thú sẽ làm bạn phấn khích những cũng có đôi lúc hoảng sợ khi độ khó bắt đầu tăng cao nhưng sẽ mang lại cho bạn nhiều thú vị.
Vòng đỏ: Hơn 200m đường trượt Zipline xuyên rừng thông sẽ mang lại cho bạn những cú thót tim cùng những tiếng thét sợ hãi. Vòng chơi này đòi hỏi bạn phải có sự khéo léo, sức khỏe và tâm lý tốt.
Vòng đen: Chỉ dành cho những người gan dạ với độ cao 15m và những cú nhảy Tarzan sẽ khiến bạn phải run sợ. Nhưng nếu tham gia bạn sẽ có những trải nghiệm thật thú vị.

Với những thử thách xuyên rừng thông lý thú, trò chơi trên cây ở Đà Lạt sẽ là điểm khám phá chinh phục thử thách đầy lý thú cho các bạn.


Reactions:

Nhận xét&Bình luận

| Copyright © 2014 Du lịch Đà Lạt: Dịch vụ tour du lịch Đà Lạt giá rẻ