Trồng dâu tây bằng phương pháp thủy canh

Ngoài hoa ra thì có lẽ Dâu Tây là một trong những loại quả đặc trưng “gây thương nhớ” đối với biết bao du khách khi đến Đà Lạt. Hình thức du lịch tham quan các vườn dâu thủy canh Đà Lạt, vườn dâu sinh học hay các vườn dâu sạch đang khiến khách du lịch “đổ cái rầm” vì ngoài việc được hái tận tay và thưởng thức những trái căng mọng, không thuốc trừ sâu, bạn còn được chụp ảnh theo concept “người nông dân” bên những luống dâu lá xanh mượt, quả chín đỏ vô cùng độc đáo.

Vườn dâu thủy canh là gì?
Thời gian trước đây, người nông dân trồng dâu tây Đà Lạt theo lối truyền thống là trồng tạo thành từng luống ngay trên mặt đất, loại hình này không mang lại năng suất cao và dễ gặp rủi ro do thiên tai. Ngày nay, người dân đã biết áp dụng công nghệ nuôi trông tiên tiến với các mô hình trồng dâu tây công nghệ cao thường được trồng trong nhà kính hay vườn Dâu Tây thủy canh. Dâu tây được trồng theo phương pháp thủy canh này khá sạch, ngon ngọt hơn so với loại dâu thông thường nên bán được với giá cao hơn gấp nhiều lần.
Dâu tây được trồng theo phương pháp thủy canh thường được đặt trong nhà kính để tránh bị chuột, bão gió, mưa đá và giảm tối đa sâu bệnh. Những cây dâu tây không còn được trồng trực tiếp xuống đất nữa mà được trồng trong những giá thể hình trụ cao 1m chứa đất mùn, xơ dừa và các loại phân ủ mục đầy chất dinh dưỡng. Toàn bộ vườn dây tây được lắp đặt hệ thống tưới nước nhỏ giọt cũng như bón phân tự động. Tại các vườn dâu thủy canh Đà Lạt, người nông dân còn nuôi thêm ong để quá trình thụ phấn cho hoa dâu được dễ dàng và giống dâu thuần chủng không bị lai tạp các loại dâu khác.


Tham quan Vườn dâu thủy canh Biofresh
Vườn dâu thủy canh Biofresh nằm ở Khu du lịch Hồ Than Thở, đường Hồ Xuân Hương, phường 10, TP. Đà Lạt. Đây là một trong những vườn dâu nổi tiếng nhất Đà Lạt vì có không gian xinh đẹp, sạch sẽ và thoáng mát với diện tích rộng gần 3 ha. Vườn dâu Biofresh được trồng trong nhà kính theo phương pháp thủy canh sinh học, chăm sóc theo quy trình đạt chuẩn châu Âu và đặc biệt là hoàn toàn không sử dụng thuốc trừ sâu rất an toàn cho người tiêu dùng. Đến đây, bạn có thể tham quan vườn và hái dâu thoải mái giống như người làm vườn thực thụ. Giá vé tham quan là 10k/người, ở đây trồng giống dâu Mara Des Bois của Pháp và vườn dâu được áp dụng theo công nghệ hiện đại nên giá mua dâu tươi đem về cũng hơi “chát”, 300k/kg. Mà được cái trái nào trái nấy tròn lẳng, ú nu nhìn đã lắm. Vào đây chụp choẹt, tự sướng thì phải nói hơi bị “truất” luôn.

Ngoài dâu ra thì nơi đây còn có thêm Blue Berries, Rasberry mà ít à, được khoảng vài bụi thôi. Đường đi vô gập ghềnh lắm, chạy xe phải tay lái cứng xíu chứ không dễ té. Vì đất ở đây mềm mà nhiều sỏi, có nhiều dốc cao thẳng đứng nên bạn chú ý không đi sau khi trời mưa, khá nguy hiểm.


Ngoài việc cung cấp nguồn Dâu Tây đỏ tươi siêu sạch với đầy đủ chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người, những vườn dâu thủy canh Đà Lạt còn là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng không thể bỏ qua đối với khách du lịch mỗi khi có dịp ghé thăm phố núi Đà Lạt.
Reactions:

Nhận xét&Bình luận

| Copyright © 2014 Du lịch Đà Lạt: Dịch vụ tour du lịch Đà Lạt giá rẻ