Chùa ve chai “độc nhất vô nhị” tại Đà Lạt

Chùa Linh Phước hay còn gọi là chùa ve chai được xây dựng trên một khu đất khá rộng. Chùa là một trong những danh thắng nổi tiếng của ĐàLạt, là một công trình kiến trúc tâm linh mang đậm bản sắc văn hóa phưong Đông. Từ nhiều năm qua, nơi đây thu hút rất nhiều du khách đến tham quan và chiêm ngưỡng cảnh chùa.
Kết quả hình ảnh cho Chùa Linh Phước
1. Lịch sử hình thành chùa ve chai
Chùa Linh Phước được xây dựng vào năm 1949 do các Phật tử ở địa phương đóng góp. Vào những năm 1990, sư trụ trì Thượng Tọa Thích Tâm Vị đã thiết kế và hoàn thành thi công xây dựng chùa với sự đóng góp của các nhà hảo tâm và Phật tử từ mọi miền tổ quốc.

2. Khám phá Linh Phước tự
Ấn tượng đầu tiên đó là khu chánh điện dài 33m rộng 22m và Tiền đàng bảo tháp với kiến trúc vô cùng độc đáo. Bên trong nội điện có tượng Phật Thích Ca cao 4,9m được xây dựng bằng bê tông và sơn thiếc vàng.
Hình ảnh có liên quan
Hình ảnh đặc trưng của chùa Linh Phước đập vào mắt du khách đó chính là Long Hoa Viên là hình ảnh con rồng uốn lượn dài 49m, vẩy rồng được tạo ra từ 12000 vỏ chai bia rất thú vị. phía trên có tượng Phật Di Lặc và xung quanh có hòn non bộ.

Hai hàng cột rồng theo thiết kế khảm mảnh sành tương tự như kiến trúc tại các lăng mộ vua nhà Nguyễn được xây dựng dọc hai bên Chánh điện. Phía bên trên 2 hàng cột là những bức phù điêu khảm sành mô tả lại lịch sử từ khi giáng sinh đến nhập niết bàn của Đức Phật Thích Ca.
Phía trước Long Hoa Viên là tòa Linh tháp là viện bảo tàng cũng như nơi thờ các tôn tượng Phật quý cao 37m gồm có 7 tầng. Đây là một tháp chuông cao nhất Việt Nam được Vietbooks xác lập số 528/KLVN/2008 vào ngày 05/05/2008.
Lầu 1 của Linh Phước tự còn có Đại Hồng Chung cao 4.3m, đường kính 2.3m và nặng 8.5 tấn. Chuông được tạo ra từ một nhóm nghệ nhân đến từ Huế trong vòng 1 năm với các chi tiết: tạo khuôn, đúc chuông và chạm khắc các hình ảnh hoa văn lên chuông.
Hình ảnh có liên quan
Toàn bộ bảo tháp và chùa được trang trí rồng phượng: hoa văn tích tứ thời, bát âm, tứ quý, bát bửu,… từ cột cửa vách tường đến mái rất tỉ mỉ và công phu.
Trứoc sân chùa còn có Bảo đài Quan Thế Âm Bồ Tát tạo dáng rất cân dối và hài hòa. Cùng bãi đậu xe rộng rãi, thoải mái cho du khách ghé tham quan.
Bên phải chùa còn có nhà Tăng dành là nơi sinh hoạt của các chư Tăng tu hành trong chùa, và khu vực nội viện. Nhà Tăng được chia ra làm 3 tầng, trên cùng có ao sen bán nguyệt và Tịnh Đường. Tầng trệt và tầng giữa là các phòng sinh hoạt của chư Tăng. Chính giữa nhà có phóng lớn dùng để tiếp khách và thư viện chùa chứa các sách về kinh Phật. Trước sân là tháp mộ của Hòa Thượng Thượng Quang Hạ Lý cùng hoa viên cây xanh tươi mát và các bức phù điểu sơn thủy sống động.

Chùa Linh Phước là một công trình kiến trúc khảm sành độc đáo đậm đà bản sắc dân tộc Á Dông, là một trong những khu tham quan nổi tiếng của Đà Lạt. Nơi đây, hàng năm đã đón rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan và dâng lễ Phật.
Reactions:

Nhận xét&Bình luận

| Copyright © 2014 Du lịch Đà Lạt: Dịch vụ tour du lịch Đà Lạt giá rẻ